Ý nghĩa phong thủy của cóc ngậm tiền-Thiềm thừ

Ý nghĩa phong thủy của cóc ngậm tiền-Thiềm thừ

 Thiềm thừ là con vật huyền thoại cóc vàng có 3 chân – Biểu tượng của Thần Tài,của sự may mắn về kinh doanh và tiền bạc – Cóc là sinh vật được cho là mang lại điềm lành.

Cóc ba chân được xem là biểu tượng may mắn về tài lộc. Có rất nhiều truyền thuyết xoay quanh về biểu tượng này. Theo thần thoại phương Đông, cóc ba chân sống trên mặt trăng mà nó từng nuốt được khi nhật thực. Vì thế người ta nói nó tượng trưng cho những gì không thể vươn tới. Một truyền thuyết khác kể lại rằng, vợ của một trong tám vị tiên đã đánh cắp linh đan của Tây Vương Mẫu rồi trốn lên mặt trăng và biến thành cóc. Vì đã uống thuốc trường sinh nên bà trở nên bất tử, trong quá trình chuyển hóa thành cóc bà cầu xin được tha thứ. Thượng đế giàu lòng từ bi chỉ biến nửa thân người phía trên của bà thành cóc, phần đuôi nòng nọc vẫn giữ lại. Vì vậy bà biến thành cóc ba chân.

thiemthu

Thiềm thừ được coi là biểu tượng của sự may mắn

Đây là con cóc đặc biệt vì nó chỉ có ba chân và có biệt tài nhả ra tiền. Theo truyền thuyết, cóc ba chân vốn là yêu tinh, được ông tiên Lưu Hải thu phục, cải tà quy chính, đi khắp nơi nhả tiền giúp người nghèo. Về sau, người đời tôn xưng là con vật quý biểu tượng cho vượng tài.

Bày cóc Thiềm Thừ phải hướng đầu của nó vào trong cửa hàng, công ty hoặc nhà ở, hoặc từ ngoài hướng vào trong cổng để hứng tiền vào nhà. Tránh đặt cóc hướng đầu ra ngoài cửa, kể cả cửa sổ. Linh vật Thiềm Thừ được kê lên 1 chiếc kệ gỗ sang trọng, trên lưng gồm 7 hạt.

Có nhiều ý kiến khác nhau về phương hướng và vị trí tốt nhất để bài trí cóc ba chân. Nên để cóc ba chân ở khu vực gần cửa trước, đặt ở vị trí tương đối thấp, nhưng không để dưới đất, cao khoảng mặt bà cà phê là được.

Đừng để cóc ba chân ở trước cửa. Vị trí tốt nhất là một trong những góc chéo với cửa trước. Cóc nên nhìn ra cửa như thể đang chào đón tài lộc. Có người cho rằng cóc nên hướng ra cửa vào ban ngày và hướng vào ban đêm, nhưng không cần thiết phải làm như thế. xem thêm phong thủy hướng nam