Vì sao kí túc xá 81 tỷ chỉ có 6 sinh viên?

Vì sao kí túc xá 81 tỷ chỉ có 6 sinh viên?

Dự án kí túc xá tại Bạc Liêu với vốn đầu tư khoảng 81 tỷ đồng sau khi đưa vào sử dụng một thời gian chỉ thu hút được tổng cộng…6 sinh viên đến trọ học. Đây cũng là thực trạng diễn ra tại một số địa phương khác như Đà Nẵng, Lâm Đồng…

Chiều ngày 17/11, theo thông tin từ ông Đào Ngọc Tháo – GĐ Trung tâm Phát triển quỹ nhà và đất tỉnh Bạc Liêu, khu nhà ở sinh viên của tỉnh này đã không khai thác hết công năng. Cụ thể, 2 tòa nhà cao 5 tầng có sức chứa 1.200 người nhưng chỉ có tất cả…6 sinh viên vào ở.

1

Kí túc xá xây dựng hiện đại, giá chỉ 100.000 đồng/tháng

Ông Đào Ngọc Tháo cho rằng, đơn vị sẽ tiếp tục phối hợp với các trường cao đẳng, đại học trong tỉnh vận động sinh viên vào ở. Trường hợp không vận động được, phía Trung tâm sẽ đề xuất cấp trên cho phép chuyển đổi công năng của khu nhà ở này

Được biết, chủ đầu tư công trình tại khu đô thị Hoàng Phát, TP Bạc Liêu này là Sở Xây dựng tỉnh Bạc Liêu với tổng vốn được phê duyệt lên đến trên 260 tỷ đồng. Hiện tại, dự án đã hoàn thành giai đoạn 1 với 2 tòa nhà cao 5 tầng, trị giá trên 81 tỷ đồng.

“Mặc dù giá thuê phòng tại khu ký túc xá rất rẻ so với các khu nhà trọ bên ngoài nhưng do khu nhà nằm xa các trường cao đẳng, đại học, là trở ngại đối với sinh viên nên tụi em không mặn mà”, một sinh viên Đại học Bạc Liêu cho biết.

Khi đưa vào sử dụng, phía UBND tỉnh đã giao cho Trung tâm Phát triển quỹ nhà và đất Bạc Liêu tiến hành khai thác. Khoảng 5 tháng trước, 150 phòng tại hai tòa nhà đã đón 1.200 thí sinh ở hai tỉnh Bạc Liêu và Cà Mau đến ở miễn phí trong kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Tuy nhiên, chỉ nhộn nhịp được vài ngày, còn từ đó đến nay khu nhà ở rộng lớn này chìm vào cảnh im ắng vì chỉ lèo tèo vài sinh viên ra vào. Mỗi phòng trong khu nhà có 8 giường tầng, được trang bị đầy đủ bàn học, tủ, quạt, đèn, nhà vệ sinh sạch sẽ, với giá cho thuê chỉ từ 100.000 đồng/người/tháng.