Sốc với giá biệt thự cổ trên địa bàn Hà Nội

Sốc với giá biệt thự cổ trên địa bàn Hà Nội

Giá của các căn biệt thự cổ tại những khu đất “vàng” trên địa bàn Hà Nội thấp cũng từ 200 triệu đồng/m2 cho tới mức giá giật mình gần tỷ đồng mỗi m2.

Ngoài những biệt thự cổ tọa lạc ở vị trí đất “vàng” chỉ được ở, không cho phép chuyển nhượng, vẫn có nhiều căn biệt thự không thuộc diện này. Theo khảo sát của phóng viên, biệt thự cổ tại Hà Nội không có nhiều nên câu chuyện giá bán và giá thuê của các căn biệt thự này tùy theo vị trí mà có những mức giá giật mình. Trong khi đó, bề ngoài các căn biệt thự không quá lộng lẫy, chứ chưa nói tới sập xệ, cũ kỹ.

Ví dụ như căn biệt thự tại ngõ Nguyễn Chế Nghĩa thuộc đại bàn quận Hoàn Kiếm được chủ nhân rao bán với mức giá 200-300 triệu đồng/m2. Mỗi căn biệt thự thường có diện tích từ 300-400m2 với giá bán từ 60-120 tỷ đồng.

Các căn biệt thự có diện tích càng nhỏ thì giá lại càng đắt hơn. Điển hình như căn biệt thự pháp cổ đã có sổ đỏ, diện tích 270m, xây 1 tầng hầm và 2 tầng nổi, mặt tiền 9m hiện đang được rao bán với mức giá 65 tỷ đồng, bao phí sang tên sổ đỏ.

biet-thu-co

Căn biệt thự này có giá khoảng 80 tỷ

Cũng nằm trên địa bàn quận Hoàn Kiếm nhưng căn biệt thự Pháp cổ tại phố Lý Thường Kiệt có mặt tiền 15m, diện tích 350m2, 3 tầng, có sổ đỏ chính chủ đang được rao bán với mức giá 400 triệu đồng/m2.

Tuy nhiên, nếu nằm ở những phố cổ như Tống Duy Tân (phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm) với mặt tiền nhỏ hơn chỉ khoảng 10m thì căn biệt thự xây 3 tầng, hơn 200m2 được chủ nhà rao bán với mức giá thấp hơn chút là 39 tỷ đồng/căn.

Những biệt thự trên phố Tuệ Tĩnh, giá bán cũng dao động trong khoảng từ 350-700 triệu đồng/m2. Đặc biệt là trên phố Quang Trung, có các căn biệt thự đã được chủ nhân sơn sửa lại rất mới, từng được người muốn mua trả giá gần 1 tỷ đồng/m2 nhưng vẫn chủ nhà không bán.

Cũng như mức giá rao bán, việc thuê lại các biệt thự này để kinh doanh, để ở hay làm văn phòng cũng có mức giá không hề rẻ. Một nhân viên môi giới chuyên lĩnh vực cho thuê biệt thự cổ và hiện đại tại Hà Nội cho hay, quận Hoàn Kiếm chính là nơi tập trung nhiều biệt thự cổ nhất, mức giá thuê biệt thự tại các mặt phố chính của quận này đang ở mức từ 5.000-5.500USD/tháng.

 Theo người môi giới chuyên về mảng bán, cho thuê biệt thự cổ, biệt thự cổ tại Hà Nội là phân khúc không bao giờ hết nóng. Bởi vì, số lượng của các căn biệt thự cổ tại Hà Nội không có nhiều trong khi nhu mua hay cầu thuê, đặc biệt là với các đối tượng người nước ngoài, Việt kiều thì vẫn luôn có.

Do đó, giá trị của các căn biệt thự này dù bán đứt hay cho thuê thì khó có chuyện giảm giá nhưng chỉ có chiều hướng tăng giá lên cao hơn hoặc giữ giá. Vài trăm triệu hoặc ngót tỷ đồng/m2 biệt thự cổ tại Hà Nội là điều dễ hiểu khi nhu cầu của người mua vẫn luôn hiện hữu, còn phân khúc này thì nguồn cung khó tăng thêm..