Sân bay Long Thành sẽ khởi công cuối năm 2018

Sân bay Long Thành sẽ khởi công cuối năm 2018

Trong buổi làm việc với Cảng hàng không Việt Nam (ACV) ngày 19/2 vừa qua, Thứ trưởng phụ trách Bộ GTVT – ông Nguyễn Hồng Trường chỉ đạo, chậm nhất đến cuối năm 2018 phải khởi công dự án sân bay Long Thành.

Đồng thời, ông Nguyễn Nguyên Hùng, Chủ tịch Hội đồng thành viên ACV, cho biết sẽ tiến hành đấu thầu rộng rãi quốc tế, lựa chọn nhà thầu giai đoạn 1 sớm nhất, có thể bị chậm so với thời gian dự kiến trước đó 02/2016

Lý do chậm lựa chọn nhà thầu là do việc tuyển chọn phương án kiến trúc, quy hoạch chi tiết xây dựng khu chức năng cũng như phạm vi thẩm định các nội dung thuộc giai đoạn chuẩn bị đầu tư… vẫn còn vướng một số thủ tục.

long-thanh

Trong khi đó, ông Nguyễn Hồng Trường cho rằng, từ khi có quyết định triển khai dự án sân bay Long Thành đến nay, việc chuẩn bị đã chậm so với tiến độ đề ra ngay từ ban đầu… nên dự án đến nay vẫn chưa thể vào đường ray. Do đó, theo Thứ trưởng, phía ACV phải cải cách mạnh mẽ cách làm, nếu cần thiết thì có thể xin cơ chế đặc thù chỉ định thầu đơn vị tư vấn.

 Ông Trường phát biểu trong buổi làm việc“Chậm nhất là đến cuối năm 2018 phải khởi công dự án sân bay Long Thành”. Hiện nay hoạt động bay tại sân bay Tân Sơn Nhất đang hết sức khó khăn. Ông Thắng cho biết, trong dịp tết vừa qua, vào ngày cao điểm sân bay Tân Sơn Nhất có đến 719 chuyến bay, tăng cao so với ngày cao điểm nhất của năm 2015 là trên 600 chuyến bay.