Nở rộ dịch vụ cấp mới, sang tên sổ đỏ

Nở rộ dịch vụ cấp mới, sang tên sổ đỏ

Có lẽ chưa bao giờ dịch vụ cấp mới, sang nhượng sổ đỏ lại trở nên rầm rộ như hiện nay. Không khó để bắt gặp những dòng quảng cáo “Dịch vụ làm sổ đỏ trọn gói giá rẻ – nhanh chóng – đảm bảo” được các “cò” sổ đỏ đăng tải tràn lan trên khắp các diễn đàn, mạng xã hội… khiến khách hàng “hoa mắt chóng mặt”.

Sớm nhận biết được “nhu cầu” muốn nhanh chóng có được giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhiều “cò” sổ đỏ đã sớm nắm bắt thời cơ và tung ra hàng loạt chiêu trò quảng cáo làm nhanh dịch vụ này.

Khi vào các diễn đàn, website bất động sản và mạng xã hội, những lời đường mật xuất hiện nhan nhản trên internet. Đơn cử như đoạn quảng cáo: “Bạn nào cần làm sổ đỏ, sổ hộ khẩu, chứng minh thư (số đẹp), giấy phép kinh doanh… thì gọi cho mình nhé. Thậm chí tin quảng cáo còn giới thiệu thêm:  Bố/mẹ mình đang làm ở quận Hoàng Mai (Hà Nội) và có người nhà làm công an trên quận nên rất đảm bảo và chi phí không quá cao”. Ngay dưới những lời rao này là “ùn ùn” các câu bình luận của khách hàng đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ trên, chứng tỏ nhu cầu của người dân là rất lớn.

so-do

Dịch vụ làm sổ đỏ thuê ngày càng rầm rộ

Phải chăng do có “quan hệ mật thiết” từ các Sở cho tới UBND xã, phường… mà các dịch vụ làm sổ đỏ siêu tốc mới có cơ “hoành hành” với phương châm đôi bên cùng có lợi? Tuy nhiên, điều quan trọng hơn, kẽ hở là do một số kẻ gian nắm bắt được tâm lý người dân muốn sở hữu nhanh tấm sổ đỏ mang tên mình nên đã lợi dụng và làm giả sổ đỏ để thu lợi bất chính. Vì vậy, người dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác, không nên nhẹ dạ cả tin, tránh để tiền mất tật mang.

Khi PV thử liên hệ với một số điện thoại để hỏi về giá cả dịch vụ làm sổ đỏ, anh cò này hồ hởi tư vấn: “ Bên mình chỉ cần làm 5 ngày là có số đỏ, giá là 30 triệu đồng. Nếu trong 10 ngày là 20 triệu đồng, 20 ngày là 18 triệu đồng và một tháng là 15 triệu đồng. Giá này áp dụng đối với các căn hộ của Royal City và Time City bạn nhé”.

Khi hỏi giá đối với nhà đất như thế nào thì “cò” Long trả lời là tùy vào vị trí của mảnh đất và nếu hồ sơ nhà đất đầy đủ các giấy tờ như hợp đồng mua bán, hóa đơn đã đóng thuế nhà đất, biên bản bàn giao… thì sẽ không vấn đề gì. Tuy nhiên, nếu không đủ hồ sơ mình sẽ giải quyết được hết, quan trọng là tiền nhiều hay ít thôi…

Các bộ, ban ngành có thẩm quyền trong việc cấp sổ đỏ cho người dân, hãy giảm thiểu các thủ tục không cần thiết và có sự hướng dẫn tận tình cho người dân cách làm hồ sơ, giấy tờ, chứ đừng vì lợi ích cá nhân mà gây khó dễ, để ăn tiền bất chính như thế.