Những ưu điểm nổi bật của nhà đất so với chung cư

Những ưu điểm nổi bật của nhà đất so với chung cư

Ở nhà chung cư hay mặt đất ?  Câu hỏi này đặt ra sẽ có nhiều ý kiến trái chiều nhau. Mà hiện tại cũng đã có rất nhiều ý kiến trái chiều về điều này, mỗi gia đình , tầng lớp và lứa tuổi lại có những quan điểm riêng.

Đa số người dân đều muốn sở hữu nhà đất hơn, tuy nhiên do điều kiện kinh tế là chính nên phân vân giưa chung cư và nhà đất. Nếu bạn chọn nhà đất sẽ có nhưng ưu nhược điểm sau:

nha-dat

Nhà đất luôn là sự lựa chọn đầu tiên của mọi nhà

* Ưu điểm

– Vì là sở hữu của riêng bạn và gia đình nên bạn tự do làm điều mình thích. Bạn muốn sửa sang, cơi nới hoặc tổ chức bạn bè nhậu nhẹt, karaoke suốt đêm cũng không ai có ý kiến gì.

– Vì đây là tài sản đích thực của bạn, bạn muốn sữa chữa đập phá gì cũng không phải xin phép ai,bạn có thể xây theo bất cứ thiết kế nào bạn thích.

– Không phải trả bất kỳ chi phí nào như ở chung cư. Ví dụ chi phí bảo trì, thang máy, vệ sinh, bảo vệ, gửi xe, ánh sáng, cây xanh…

– Bạn có quyền thiết kế theo bất cứ mẫu nhà nào bạn muốn

* Nhược điểm

– Trong cùng một khu vực, giá đất thường đắt gấp đôi, gấp ba so với giá nhà chung cư.

Tóm lại, nhà chung cư hay dưới đất đều tốt nếu môi trường sống, hạ tầng kỹ thuật & hạ tầng xã hội đảm bảo. Mỗi loại đều có những ưu và khuyết điểm, quan trọng là chúng có phù hợp với nhu cầu và lứa tuổi của gia đình bạn hay không. Ví dụ, khi bạn còn trẻ, cuộc sống và công việc lôi cuốn bạn nên nhà chung cư có vẻ hợp với bạn hơn do an ninh tốt hơn khi bạn vắng nhà, những em bé của bạn có môi trường sống trong 1 không gian rộng hơn.Ngược lại, khi bạn nhiều tuổi thì cuộc sống ở chung cư nhiều khi dễ gây cảm giác buồn chán, không gian im ắng đến lạnh lùng, nhiều khi thèm được nghe tiếng người qua lại, tiếng xe cộ. Lúc đó, nhà đất mới là lựa chọn lý tưởng.