Nhà đất Hà Nội thuộc top đắt đỏ nhất thế giới

Nhà đất Hà Nội thuộc top đắt đỏ nhất thế giới

Giá nhà đất Hà Nội thường xuyên lọt vào danh sách đắt đỏ nhất thế giới. Đặc biệt là khu phố cổ và khu ven Hồ Tây không có “đối thủ” về độ giá trên trời. Nếu đất nền Hồ Tây có giá vài trăm triệu mỗi m2 thì giá đất nền phố cổ có nơi lên tới 1 tỷ đồng/m2 (như ở Hàng Bài).

Những người quan tâm tới bất động sản (BĐS) hẳn đã thuộc lòng mức độ đắt đỏ này của nhà đất phố cổ nên không mấy ngạc nhiên khi 1 căn nhà mặt phố Hàng Bài rộng 50m2 được bán với giá 45 tỷ đồng, thế nhưng không ít người choáng khi biết 1 căn hộ trong khu tập thể cũ lại có giá gần 600 triệu đồng/m2.

ch

Căn hộ trong khu tập thể cũ có giá đến gần 600 triệu đồng/m2

Bà Hiền, chủ sở hữu của một căn hộ tầng 1 trong khu khu tập thể nằm trên mặt phố Hàng Bông cho biết, bà đã bán BĐS này hồi tháng 12/2015. Đáng ngạc nhiên là căn hộ chỉ rộng 12m2 nhưng được bán với giá 7 tỷ đồng. Tính ra mỗi m2 đất tại đây có giá hơn 583 triệu đồng.

Theo bà Hiền, bà rất ngạc nhiên khi người mua trả tới 7 tỷ đồng. Bà còn nhắc nhở họ là trần nhà không đủ cao để cơi nới gác xép hoặc nếu có làm gác xép thì rất bí bách và chật chội nhưng họ cứ khăng khăng đòi mua. Vì giá cao quá nên bà không muốn đòi hơn mà bán ngay lập tức. Bà Hiền cho biết, giờ họ đang sửa sang lại, hình như họ định kinh doanh.

Không chỉ căn hộ tầng 1 có giá cao ngất ngưởng, mà các căn hộ tầng cao hơn cũng được săn mua.

Anh Tuấn, chủ một căn hộ tầng 3 của khu tập thể cũ nằm trên mặt đường Hàng Bông (Hoàn Kiếm, Hà Nội), cách khu nhà bà Hiền không xa chia sẻ rằng, anh mới bán BĐS của mình với giá 2,95 tỷ đồng.

Được biết, căn hộ của anh Tuấn rộng 45m2, nhưng chỉ 24,5m2 là có sổ đỏ. Căn hộ đó có thêm 35m2 sân. Nếu chỉ tính theo sổ đỏ thì mỗi m2 có giá hơn 120 triệu đồng, như vậy đắt hơn giá penhouse trong các chung cư cao cấp hiện nay. Đáng nói, một căn hộ tương tự ở ngoại thành chỉ được rao bán từ 800 triệu tới 1,2 tỷ đồng.