Nguyên nhân hỏa hoạn ở khu đô thị Xa La ngày 11/10

Nguyên nhân hỏa hoạn ở khu đô thị Xa La ngày 11/10

Theo lực lượng cứu hỏa, nguyên nhân vụ cháy tại khu đô thị Xa La, quận Hà Đông, Hà Nội vào tối 11/10 có thể do chập điện.

Trước đó, vào khoảng 19h tối 11/10, đám cháy xuất phát từ tầng hầm tòa nhà CT4A, khu đô thị Xa La, quận Hà Đông, Hà Nội. Vụ cháy xảy ra vào lúc chập tối và mất điện nên phải mất nhiều giờ đồng hồ lực lượng chức năng mới có thể sơ tán gần 1.000 hộ dân ra khỏi tòa nhà.

chay-xa-la

Vụ hỏa hoạn lúc 19h tại khu đô thị Xa La

Theo lực lượng cứu hỏa, nguyên nhân vụ cháy có thể do chập điện. Lửa đã lan nhanh từ tầng hầm tòa nhà CT4A sang tầng hầm tòa nhà CT4B. Sau hơn 1 tiếng đồng hồ, ngọn lửa mới được khống chế.

 Lực lượng cứu hộ đã tiếp cận hầu hết các tầng của nhà tòa chung cư để đưa người mắc kẹt xuống. Nhiều người ngạt khói đã được cấp cứu tại chỗ và đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện 103, Viện Bỏng quốc gia và Bệnh viện đa khoa Hà Đông.

Theo nhiều người dân ở đây, khoảng 19 giờ 55 phút, có nhiều tiếng nổ lớn phát ra từ tầng hầm của 2 tòa chung cư này. Sau tiếng nổ, lửa bắt đầu bốc lên kèm theo khói đen dày đặc

Gần 21 giờ, xe thang được điều đến hiện trường để cứu người bị mắc kẹt trên các tầng cao, sau đó nhiều người được cứu xuống trong tình trạng hoảng loạn.

xe-cuu-hoa

Xe cứu hỏa nhanh chóng tiếp cận hiện trường

Đến 23h cùng ngày, khi lượng khói đã giảm, khoảng 100 người dân được sơ tán lên tầng thượng tòa nhà CT4B trước đó, đã được đưa xuống trong tình trạng sức khỏe đảm bảo.

Cũng trong đêm qua (11/10), thông tin xác minh từ những người dân ở các tòa nhà này cho biết, những trường hợp báo mất tích đều đã liên lạc lại được. Thiệt hại nhiều nhất là hơn 1.000 xe máy, ô tô bị cháy dưới hai tầng hầm.