Nên mua nhà ở giá rẻ bàn giao trước 1/6

Nên mua nhà ở giá rẻ bàn giao trước 1/6

Nhiều khách hàng đang tỏ ra khá hoang mang vì mới đây có thông tin phần dư nợ vay được giải ngân từ ngày 1/6/2016 trở về trước sẽ được áp dụng lãi suất ưu đãi của gói 30.000 tỷ đồng, còn phần dư nợ vay giải ngân sau ngày 1/6/2016 áp dụng lãi suất vay thương mại do khách hàng và ngân hàng cho vay tự thỏa thuận.

n

Nên mua nhà giá rẻ bàn giao nhà trước 1/6 để được hưởng lãi suất ưu đãi gói 30.000 tỷ

Như vậy, phần tín dụng cho vay để mua nhà ở thương mại giá rẻ dưới 1,05 tỷ đồng sẽ bị ảnh hưởng. Theo quan điểm của NHNN, tính đến thời điểm hiện tại vẫn thực hiện đúng tiến độ giải ngân phần này. Có nghĩa là nếu khách hàng vay khoảng 600 triệu đồng để mua nhà dạng này, tuy nhiên tính đến ngày 31/5/2016 mới giải ngân được 400 triệu đồng, thì 200 triệu đồng còn lại khách hàng phải chịu lãi suất thương mại thông thường dựa trên sự thoả thuận với Ngân hàng là điều dễ hiểu.

Vì thế, trong tình hình hiện nay, tốt hơn hết khách hàng nên tìm mua những dự án xây xong phần thô hoặc nhà ở thương mại giá rẻ đã cất nóc, vì có thể sẽ vay được 80- 90% giá trị nhà vào thời điểm ký hợp đồng mua nhà. Như vậy, khách hàng cũng sẽ được giải ngân vốn vay nhiều hơn và phần còn lại khách hàng sẽ trả lãi suất nhanh hơn, ít áp lực hơn. Chứ nếu chúng ta đi mua nhà mới xây xong móng hoặc thanh toán theo tiến độ xây dựng thì tỷ lệ giải ngân sẽ thấp.