Nên mua căn hộ xây thô hay căn hộ hoàn thiện?

Nên mua căn hộ xây thô hay căn hộ hoàn thiện?

Hiện nay nhu cầu sở hữu căn hộ chung cư đang rất được sự quan tâm của nhiều khách hàng. Có người thích mua căn hộ đã hoàn thiện cơ bản chỉ dọn vào là ở hoặc có thể cho thuê liền. Nhưng cũng có khách hàng thích mua căn hộ giao thô để về tự hoàn thiện theo ý thích của mình.

 Vậy bạn nên chọn kiểu căn hộ nào là thích hợp nhất?

Căn hộ giao thô:

 Giá thành rẻ hơn từ 3 – 4 triệu đồng/m2. Nhưng giá thành hoàn thiện căn hộ là 6 – 7 triệu đồng/m2.

Nhận nhà sớm hơn.

Có thể tự thiết kế theo ý thích của mình.

can-ho-xay-tho

Căn hộ xay tho có thể tự thiết kế theo ý mình

Khi giao dịch căn hộ giao thô có lợi cho cả người bán và người mua, nhưng thay vì “đôi bên cùng có lợi”, việc mua bán căn hộ xây thô bắt đầu nảy sinh những rắc rối, khiếu kiện khi khách hàng bước vào giai đoạn hoàn thiện nhà.

Cụ thể, khi mua căn hộ bàn giao thô, khách hàng sẽ phải bỏ thêm số tiền tương ứng khoảng từ 3 – 5 triệu đồng/m2 để hoàn thiện. Mức giá giảm của đa số các chủ đầu tư khó có thể đạt được so với con số này.

Nguyên nhân khiến giá căn hộ xây thô rẻ là do được bóc tách gói nội thất khỏi tổng giá trị căn hộ nên có giá bán thấp hơn.Ngoài ra, khi mua căn hộ xây thô khách hàng cũng gặp một số vấn đề khác nữa như: Kinh phí để hoàn thiện nội thất sẽ cao hơn so với mức kinh phí chủ đầu tư bàn giao gói hoàn thiện theo tiêu chuẩn; các thủ tục liên quan cũng phức tạp hơn rất nhiều khi tiến hành hoàn thiện vì còn phải trình ban quản lý dự án, xin ý kiến của chủ đầu tư…

Căn hộ hoàn thiện:

can-ho-hoan-thien

Căn hộ hoàn thiện có thể ở ngay,không tốn thêm thời gian

 Giá cao hơn 3 – 4 triệu đồng/m2. Nhưng giá hoàn thiện 1m2 trong căn hộ là từ 6 – 7 triệu đồng/m2, tính ra chủ đầu tư bàn giao căn hộ thô vẫn lời hơn gần 3 triệu đồng/m2.

Tất cả các căn hộ đã hoàn thiện, khi dọn vào ở không bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn và bụi bặm, quan trọng nhất là sự an toàn của của chính mình.

Cho thuê và bán lại dễ dàng hơn, không phải tốn thêm thời gian và chi phí để hoàn thiện.