Nên chọn ban công hướng nào?

Nên chọn ban công hướng nào?

Theo quan niêm phong thủy, sân thượng, ban công là nơi đón khí vào ngôi nhà. Do vậy, có một số quy tắc phong thủy đối với ban công mà bạn nên biết.

Ban công hướng đông-nam thường được nhiều người lựa chọn nhất bởi nó mang lại ánh snags trong lành và không khí mát mẻ dễ chịu…

ban-cong

Nên chọn ban công hướng Đông-Nam

1.Ban công nằm ở hướng Đông

Tài vận trong nhà sẽ hanh thông, tình cảm gia đình tốt đẹp. Mặt trời mọc ở đằng Đông, sẽ mang ánh sáng trong lành của buổi sáng vào nhà bạn. Cả ngôi nhà được ấm áp, tinh thần các thành viên gia đình luôn khỏe khoắn và vui tươi.

2. Ban công hướng Nam

Đưa không khí dễ chịu vào ngôi nhà bạn nhờ những luồng gió mát mang lại sức sống và năng lượng..

3. Ban công hướng Bắc

Ngôi nhà sẽ luôn hứng chịu những cơn gió lạnh, mưa bão, ảnh hưởng đến sức khỏe cả nhà và không khí trong gia đình nếu bạn chọn căn hộ có ban công hướng Bắc.

4. Ban công hướng Tây

Ban công hướng Tây sẽ đón nhận ánh nắng mặt trời cả ngày, đến đêm không tiêu tán hết nhiệt, sức khỏe gia đình sẽ bị ảnh hưởng.

Ngoài ra, sân thượng hay ban công nên thiết kế gần gũi với thiên nhiên bằng nhiều cây cảnh, chậu cá, hồ nước nhỏ, cần được gọn gàng và sạch sẽ, không mảnh vụn chồng chất. Có rất nhiều loại cây cảnh thích hợp cho ban công và sân thượng như kim phát tài, vạn niên thanh, trúc cảnh… Nói chung bạn nên chọn những cây có lá màu xanh thẫm, ưa nắng, có sức sống mãnh liệt…