Chọn tranh treo phòng khách phù hợp phong thủy

Chọn tranh treo phòng khách phù hợp phong thủy

Mỗi bức tranh có một ý nghĩa và thuộc tính riêng, vì vậy cần lựa chọn vị trí, loại tranh phù hợp để có thể phát huy tốt nhất giá trị phong thủy của nó.

Các bức tranh treo trang trí trong nhà không nên hướng mặt về phía cửa (cửa chính, cửa bếp, cửa phòng hay cửa nhà vệ sinh) và cũng không nên đối diện với gương. Cách treo như vậy sẽ khiến vận tốt của gia đình lần lượt trôi hết ra bên ngoài. Sau đây là những gợi ý cho phòng khách hướng Nam:

Hướng chính Nam thuộc hành Hỏa trong Âm dương Ngũ hành. Hỏa thích Mộc vì sẽ được tương sinh và thích Hỏa do sẽ được tương trợ. Trong khi đó, Hỏa kỵ Thủy vì sẽ bị tương khắc và kỵ Thổ bởi sẽ bị tiêu hao. Bên cạnh đó, ảnh hưởng của Kim đối với Hỏa không lớn lắm nên được xét ở mức trung bình. Căn cứ theo phân tích này, bạn nên treo một bức tranh trang trí thuộc hành Hỏa hoặc hành Mộc ở phía trên bộ ghế sofa trong phòng khách nhà bạn.

tung-cuc-truc-lan

Chọn tranh phù hợp phong thủy

Một số dạng tranh thuộc hành Mộc và hành Hỏa là tranh gắn đèn, tranh hoa hướng dương, tranh vẽ hình Mặt trời rực rỡ, tranh phong cảnh rừng cây rậm rạp, hay tranh hoa lan, mai, trúc, cúc,…

Trong trường hợp bạn muốn treo tranh trang trí hình 12 con giáp ở vị trí này, thì bạn nên chọn treo tranh Tuấn mã ở Bản phương vị của mình. Mặt khác, bạn cũng có thể treo tranh hình con dê (Tam hợp) hoặc tranh hình con chó, con hổ (Lục hợp) để cầu mong mọi điều cát lành sẽ đến với bạn và gia đình.

Một khi bạn chọn được tranh vừa phù hợp với các điều “hợp” và “kỵ” trong Ngũ hành của gia chủ cũng như nguyện vọng của mọi thành viên trong gia đình thì hiệu quả của bức tranh sẽ càng được nâng cao. Thế nhưng, hướng chính Nam lại là hướng xung khắc của những người tuổi Tý. Do đó, bạn không nên chọn treo những bức tranh có hình dơi và chuột.