Các dự án phía Nam rầm rộ mở bán

Các dự án phía Nam rầm rộ mở bán

Theo thông lệ, cuối năm luôn là điểm rơi mạnh nhất của thị trường bất động sản (BĐS). Năm nay, vừa bước vào quý III/2015, thị trường BĐS phía Nam đã ghi nhận hàng loạt dự án mới được mở bán.

Thị trường bất động sản (BĐS) phía Nam tiếp tục chứng kiến làn sóng những dự án từ cao cấp tới trung cấp và cả đất nền vùng ven đồng loạt được bung ra thị trường. Cơ hội cho người mua nhà được mở ra nhưng các chủ dự án cũng phải bước vào chu kỳ cạnh tranh khốc liệt.

Vào cuối tuần qua, Hệ thống Siêu thị dự án BĐS STDA miền Nam và Công ty TNHH Gamuda Land Việt Nam đã ký kết hợp đồng hợp tác phân phối các căn hộ thuộc Block C khu Ruby, Dự án Celadon ở quận Tân Phú, Tp.HCM và lên kế hoạch tung hàng của dự án này ra thị trường trong tuần tới. Dự án này có quy mô tương đối lớn với hàng nghìn căn hộ, chỉ tính riêng mình khu Ruby đã có tới 5 block với gần vài nghìn căn hộ.

hinh-anh-mo-ban

Hình ảnh mở bán Dự án Celadon ở quận Tân Phú

Theo tìm hiểu của phóng viên, dự án này trước đây do Công ty Gamuda Land và Sacomreal cùng hợp tác đầu tư nhưng vừa qua, Gamuda Land đã chi ra số tiền hơn 1.400 tỷ đồng để sở hữu toàn bộ cổ phần của Sacomreal tại dự án này để phát triển độc lập.

Cũng cuối tuần trước, tại Tp.HCM, Công ty BĐS Danh Khôi (DKR) đã chào bán sản phẩm của Dự án The Gold View (số 364 Bến Vân Đồn, phường 1, quận 4, Tp.HCM) của Công ty CP May Diêm Sài Gòn ra thị trường với mức giá bán 33 triệu đồng/m2 (nội thất hoàn thiện, chưa VAT). Dự án này có quy mô bao gồm 1 block 27 tầng với 1.905 căn hộ và 1 block cao 33 tầng.

Công ty CP Đầu tư Kinh doanh Địa ốc Hưng Thịnh (Hung Thinh Corp) trước đó cũng đã chính thức khai trương căn hộ mẫu Florita ở Khu đô thị Him Lam, quận 7, Tp.HCM. Florita bao gồm 4 block cao 19 tầng, bao gồm 570 căn hộ cao cấp với diện tích từ 57-103,49m2, mức giá mở bán trung bình từ 1,6 tỷ đồng/căn

Bên cạnh những dự án trên địa bàn Tp.HCM, nhiều dự án BĐS lân cận thành phố như Long An, Bình Dương cũng được các doanh nghiệp công bố mở bán sản phẩm trong tuần trước. Điển hình, Công ty Tấc Đất Tấc Vàng tổ chức hội nghị giới thiệu ra thị trường dự án đất nền nhà phố thương mại New Central Park. Dự án này nằm trong khu liên hợp công nghiệp – đô thị – dịch vụ tỉnh Bình Dương ở Thành phố mới Binh Dương do Tấc Đất Tấc Vàng hợp tác với Công ty Becamex IJC đầu tư. Sự kiện này đã thu hút hàng trăm khách hàng quan tâm tới tham dự.

Các đơn vị nghiên cứu thị trường phân tích cũng giống như giới chuyên môn, thời gian qua, thị trường trường hồi phục đã kích thích một dòng vốn lớn tiếp tục đổi vào những dự án. Dự báo trong thời gian tới, nguồn cung vẫn sẽ còn tiếp tục tăng cao, dẫn tới sự cạnh tranh của những doanh nghiệp trong việc sản phẩm sẽ càng khốc liệt hơn. Vì thế, các dự án sẽ rất dễ bị loại khỏi cuộc chơi nếu không có một chiến lược tiếp thị, kinh doanh hiệu quả, lựa chọn phân khúc phù hợp với nhu cầu của người mua nhà