4 lưu ý phong thủy khi mua căn hộ chung cư

4 lưu ý phong thủy khi mua căn hộ chung cư

Đặc trưng của chung cư là vừa tách bạch phần riêng lại vừa phụ thuộc phần chung, ảnh hưởng giữa các căn hộ của toàn khối nhà với nhau. Vì vậy, không nên xem nhẹ phong thuỷ của cả toà nhà khi mua chung cư bởi không chỉ có sự ảnh hưởng qua lại giữa những căn hộ thuộc toàn bộ toà nhà với nhau mà kiểu nhà này có đặc trưng là vừa phụ thuộc phần chung. Cũng vì thế, phong thuỷ của cả toà nhà và của căn hộ mà chúng ta muốn mua cần được xem xét cẩn thận và chú trọng ngang nhau.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Phong thủy cả tòa nhà rất quan trọng

1. Hướng và năng lượng

Trước tiên, hướng và năng lượng của toà nhà sẽ là yếu tố đầu tiên cần lưu ý. Chung cư nên được coi như một ngôi nhà lớn và có nhiều tầng, nhiều phòng trong đó. Các yếu tố như tránh ánh nắng gắt, so với đường giao thông có khoảng lùi tương xứng, đón gió mát và hướng tốt đều là những yếu tố phong thuỷ thuận lợi và đều có tác dụng cản trở tối đa sự xâm nhập từ bên ngoài của xung sát vào bên trong không gian căn hộ.

Khi mua căn hộ, cũng nên chú ý tới hướng của toà nhà chung cư. Cần lưu ý rằng hướng đang được nói tới ở đây không phải là hướng cửa của căn hộ mà đó là hướng thẳng góc với phía mặt cửa ra vào chính của cả toà nhà. Mặt dài của một chung cư được coi là đẹp ở Việt Nam thường quay về hướng Đông Nam hoặc hướng Nam để có thể đón được nguồn ánh sáng và gió mát ổn định. Ngoài ra, ảnh hưởng của gió nóng và gió tây sẽ được giảm thiểu bên trong căn hộ nếu các cạnh ngắn còn lại quay theo hướng xấu.

2. Khoảng cách giữa các tòa nhà

Những khu chung cư gồm các toà nhà có khoảng cách không quá gần nhau sẽ là một chung cư có phong thuỷ tốt, quan trọng hơn, giữa các toà nhà cần có khoảng cách hợp lý để tránh việc tạo ra khe hẹp hút gió cho cả khu nhà.

3. Vị trí và số tầng của căn hộ

 Nếu có thể, bạn nên chọn một căn hộ ở tầng cao một chút. Lý do rất rõ ràng, đó là càng lên cao thì căn hộ của bạn càng chịu ít áp lực, nguồn năng lượng phong thủy cũng nhẹ nhàng hơn. Những căn hộ ở tầng cao luôn đón được nhiều ánh sáng hơn cũng như có tầm nhìn đẹp hơn, sự lưu thông khí bên trong nhà cũng tốt hơn.

Tốt nhất, bạn nên tránh những căn hộ đối diện trực tiếp với cửa thang máy hoặc cầu thang. Hãy chọn một căn hộ nằm bên ngoài khu vực “bận rộn”, nhiều người đi lại để đảm bảo sự yên tĩnh, riêng tư trong cuộc sống. Ngoài ra, dù cửa của căn hộ đối diện với hướng đẹp, may mắn hay không thì bạn cũng cần phải quá bận tâm.

4. Cửa ban công, cửa sổ

Bên cạnh cửa chính, ban công đều “có mặt” ở mọi căn hộ chung cư. Ban công cũng chính là một khoảng tiếp xúc với gió, nắng và thiên nhiên bên ngoài của căn hộ, vậy nên trong các cao ốc, ban công cũng là yếu tố nắm giữ vai trò vô cùng quan trọng về phong thuỷ.

– Tránh cửa chính thẳng hướng với cửa ban công, sẽ làm tài lộc thất thoát
– Tránh cửa sổ, cửa ban công các phòng ở các hướng phía Tây
– Tránh cửa sổ, cửa ban công mở quá gần một toà nhà kế bên, nhất là lại có cửa trực xung phía toà nhà đối diện.
– Nếu có các cột điện, cột ăng ten phát sóng… phía ngoài cửa sổ, cửa ban công thì cũng không tốt.