2016, thị trường nhà ở giá rẻ sẽ lên ngôi?

2016, thị trường nhà ở giá rẻ sẽ lên ngôi?

Do đáp ứng được nhu cầu của đa số người lao động trẻ, cần nhà ở, nhưng thu nhập chưa cao. “Phân khúc nhà  ở giá rẻ năm 2013 chúng tôi bán hơn 1.000 sản phẩm. Dự kiến, năm 2014 sẽ tốt hơn với mục tiêu bán khoảng 3.000 sản phẩm. Đến năm 2015 con số đó đã tăng lên đột ngột”. Ông Phương giám đốc sàn bất động sản Âu Lạc cho biết.

Bộ Xây dựng cho biết thị trường xây dựng Việt Nam dự kiến sẽ đạt trị giá 14 tỉ USD vào năm 2021. Trong đó, sự gia tăng phân khúc nhà ở giá thành hợp lý từ nay đến năm 2021 được ghi nhận là vượt bậc. Nhà ở cao cấp cũng sẽ là phân khúc tạo nhiều điểm nhấn trên thị trường, tuy nhiên mật độ xây dựng sẽ không cao trong những năm tới, mà những dự án mới tập trung vào nhà ở gái rẻ và nhà ở dành cho người thu nhập thấp.

nha-gia-re

Năm 2016, nhà ở giá rẻ sẽ là phân khúc thanh khoản tốt nhất

 “Chúng ta thấy rằng xã hội được chi phối bởi người giàu nhưng chính phủ Việt Nam lại tập trung vào người thu nhập thấp. Điều đó được thể hiện bằng chính sách về phát triển nhà ở xã hội, nhà ở thương mại giá rẻ và muốn đảm bảo người nghèo có thể tiếp cận nguồn vốn vay mua nhà dễ dàng”.

Không chỉ thế, các nhà đầu tư nước ngoàicũng tập trung nhiều vào phân khúc trung cấp và bình dân. Hiện tại, phân khúc nhà ở giá hợp lý, diện tích vừa phải từ 40-70m2 tại Việt Nam đang có nhu cầu cao, vì vậy các dự án tập trung vào phân khúc này rất lớn.

Các doanh nghiệp tại Tp.HCM cũng tranh thủ thị trường đang “nóng”, trong những tháng cuối năm liên tục “bung” dự án giá rẻ ra thị trường nhằm thu hút khách hàng. Theo ghi nhận ý kiến của một số doanh nghiệp địa ốc lớn tại Tp.HCM, có thể thấy sự lạc quan của họ với thị trường bất động sản năm 2016 sau những bước đầu thị trường vượt đáy từ năm 2014-2015.